Cách chọn đá quý thiên nhiên để làm đồ trang sức

Các loại đá quý và đồ trang sức bạn định mua và sử dụng sẽ phản ánh cá tính và phong cách thời trang của bạn. Đồ trang sức được làm từ đá quý thiên nhiên luôn có giá trị lớn và là những món quà có ý nghĩa dành tặng cho mọi người trong những dịp kỷ niệm. Việc chọn đúng đá quý được khai thác từ tự nhiên khá khó khăn, vì có rất nhiều loại để lựa chọn và đá quý rất dễ bị làm giả. Quan trọng là bạn phải hiểu về các loại đá quý và biết được cơ sở uy tín, luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất. Trên https://daquyvietnam.vn/, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề trước khi chọn mua đá quý thiên nhiên.

Cach Chon Da Quy Thien Nhien De Lam Do Trang Suc 1, CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

Những cân nhắc khi chọn đá quý thiên nhiên làm đồ trang sức

Xem xét độ bền và giá trị sử dụng

Hầu hết mọi người đều hiểu sai ý nghĩa của từ “độ bền” khi nói đến đá quý để làm đồ trang sức. Thông thường, độ bền và khả năng hao mòn chỉ được đo bằng mức độ cứng. Mặc dù độ cứng có thể mang chỉ tính biểu thị và thường trùng khớp với độ bền và khả năng mài mòn của đá quý. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng.

Độ cứng của đá quý chỉ cho biết về khả năng chống trầy xước , chứ không phải khả năng chống gãy, vỡ vụn, nứt hoặc bị móp méo. Một số loại đá quý cứng trên thực tế khá dễ vỡ do sự phân cắt hoàn hảo và có thể dễ dàng bị tách ra chỉ bằng một va chạm đơn giản. Những loại đá quý cứng bao gồm kim cương và topaz . Tuy nhiên, một số loại đá quý có thể mềm nhưng lại khá bền, như là nephrite và jadeite . Độ dẻo dai, độ bền và khả năng mài mòn tổng thể của đá quý dùng làm đồ trang sức được đo bằng một số yếu tố như độ cứng, độ phân cắt, độ đứt gãy, độ bền và độ nhạy.

Khả năng tài chính

Đối với những người không có nhiều khả năng về tài chính, đá quý thiên nhiên và chưa qua xử lý là lựa chọn tốt nhất. Các loại đá quý có thể được tìm thấy trong tự nhiên và vẫn đang ở trạng thái chưa được xử lý, chưa được cản quang. Tuy nhiên các đơn vị uy tín sẽ cung cấp đá quý qua xử lý hoặc cao cấp chi phí rất hợp lý mà không làm mất đi giá trị của đá quý.

Có một số loại đá quý thiên nhiên để làm trang sức phổ biến nhất hiện nay có sẵn và khai thác khá đơn giản như zircon xanh lam và topaz xanh. Các loại này đều giữ được màu sắc và không cần đến các phương pháp xử lý cầu kỳ.

Kiểm tra tính linh hoạt

Bạn cần đưa ra các câu hỏi trước khi mua trang sức đá quý như bạn sẽ đeo loại đá quý nào, với thời gian có thường xuyên không. Kim cương trắng được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng vì loại đá này có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh và phù hợp với mọi xu hướng thời trang. Ngoài ra, có nhiều loại đá màu được dùng làm đồ trang sức, được thiết kế riêng để phù hợp với mọi người.

Khi mua sắm loại đá quý phù hợp, tính linh hoạt rất quan trọng nếu bạn định mua đồ trang sức để sử dụng thường xuyên. Lựa chọn một số kiểu trang sức bằng đá quý có màu sắc khác nhau để đảm bảo rằng đá quý luôn phù hợp với trang phục. Một số ví dụ về các loại đá quý rất linh hoạt như sapphire , tourmaline, garnet và spinel , cũng như các loại đá có màu phấn như aquamarine và kunzite.

Xem xét về độ quý hiếm

Một số loại đá có màu sắc đơn giản nhưng lại rất hiếm. Độ quý hiếm cũng có thể ảnh hưởng đến cách bạn mua đá quý làm đồ trang sức. Các loại đá quý phổ biến như thạch anh tím và citrine được bán ở nhiều cửa hàng. Trong khi đó, các loại đá quý khác quý hiếm hơn đòi hỏi phải có nguồn gốc chuẩn, thông thường được nhập khẩu từ nước ngoài .

Cach Chon Da Quy Thien Nhien De Lam Do Trang Suc 2, CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

Chọn đá quý thiên nhiên tại Công ty CP Vàng bạc đá quý Việt Nam

Công ty CP vàng bạc đá quý Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đá quý thiên nhiên, đá phong thủy, các loại trang sức… Chúng tôi cung cấp hơn 800 loại trang sức đá quý khác nhau với đa dạng chủng loại và màu sắc. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được cấp chứng nhận hàng chuẩn chất lượng và được các chuyên gia thẩm định kỹ càng.

Với phương châm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuẩn nhất như giá cả, chế độ bảo hành, đổi trả và vận chuyển. Vì vậy, hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn cũng như sản phẩm chất lượng. Liên hệ đến số 0906.736.886 để nhận được tư vấn tốt nhất từ phía đội ngũ tư vấn của chúng tôi nhé!

Các tin liên quan

Cong Ty Co Phan Da Quy Viet Nam